25 cây vàng giả mẹ chồng tặng trong ngày cưới

Like và chia sẻ cùng Truyen368 bạn nhé !!!

loading...

Ngày Hoàng đưa bạn gái về ra mắt, mẹ anh đã mừng rớt nước mắt. Gia đình anh chỉ làm nông thôi nên cuộc sống khó khăn lắm. Thế nhưng khi hoàng học lớp 10 thì bố anh mất trong 1 vụ tai nạn giao thông. Mọi gánh nặng đều đổ lên vai mẹ Hoàng hết, ngày trước Hoàng định không học đại học để đi làm thuê kiếm tiền nuôi mẹ, nhưng mẹ anh đã kiên quyết bắt Hoàng đi học bằng được dù bà có phải đi ăn xin và kết quả là giờ Hoàng đã là kỹ sư xây dựng với mức lương cũng khá.
Con trai báo tin lấy vợ bà mừng lắm, nhưng đến lúc Hoàng bảo Lan là con nhà giàu bà lại buồn và lo lắng nhiều quá. Không biết mấy hôm nữa xuống xem nhà, thấy nhà bà nghèo mà thằng Hoàng lại mồ côi bố liệu họ có đồng ý gả con gái không. Nhà giàu họ khó tính, chắc gì họ đã gả con gái cho bà.
Thấy mẹ lo âu như vậy, Hoàng nắm chặt tay mẹ động viên. Mẹ chỉ cần lo cỗ bàn cho anh thôi còn chuyện bố mẹ vợ cứ để 2 đứa Hoàng giải quyết. Gật đầu với con trai nhưng trong lòng bà bồn chồn lo lắng không thôi.
 

 
Ngày nhà gái xuống chơi nhà, họ chê nhà Hoàng nghèo rớt mùng tơi rồi lại tỏ thái độ khinh bỉ mẹ con Hoàng trước bao người. Bị thông gia bêu xấu, mẹ Hoàng chỉ biết im lặng và thi thoảng quay ra sau gạt vội giọt nước mắt đang trào ra. Cũng may là Lan yêu Hoàng và cô sẵn sàng đấu tranh vì tình yêu nên Lan không sợ khổ, sợ vất vả khi lấy Hoàng. Thấy con dâu biết nghĩ và ngoan hiền như vậy bà cũng mừng mà nghĩ cũng thương Lan nhiều quá. Không biết Lan có quen với cuộc sống khốn khó nơi nhà chồng được không đây.
Ngày cưới đến, đón dâu từ nhà gái về Lan đeo phải đến 5,6 cây vàng bố mẹ cho. Ai nấy đều xì xào bàn tán nhà Lan giàu, họ cho con gái nhiều như thế không biết nhà trai thì thế nào. Dự đám cưới đến lúc gần kết thúc không thấy nhà trai có ý kiến gì về chuyện trao của hồi môn cho con dâu. MC đành khép lại buổi thành hôn ở đây thì bất ngờ mẹ chồng Lan đi lên tay bê hộp màu đỏ khá nặng tươi cười đi về phía con dâu.
Bà lôi trong chiếc hộp đó tầm 25 cây vàng đeo lên người con dâu khiến tất cả mọi người có mặt ở đám cưới ai cũng choáng váng vô cùng. Không hiểu mẹ chồng Lan kiếm đâu ra số vàng lớn như thế để cho con dâu, trong khi nhà thì nghèo thường xuyên đi vay tiền hàng xóm.
Mẹ đẻ Lan và họ nhà gái ở đấy ai cũng choáng và hả lòng hả dạ khi thấy con gái mình không hớ khi về nhà chồng. Nhiều người đồn mẹ chồng Lan giả nghèo giả khổ thế thôi chứ nhà bà nhiều vàng lắm, nhiều người lại đồn chắc bà phải cắm cả nhà và đi vay nặng lãi để mua số vàng đó. Nhưng sự thật thì chẳng ai biết ngoài mẹ chồng Lan ra.
 

 
Đám cưới kết thúc khá là muộn, tối đến vợ chồng Hoàng kéo nhau vào phòng nghỉ ngơi luôn không chuyện trò gì với mẹ cả. Sáng hôm sau tỉnh dậy, Lan vội vã xuống bếp làm cơm với mẹ chồng thì bất ngờ bà cầm tay Lan thú nhận 1 chuyện khiến cô sốc vô cùng.
- Con à, mẹ xin lỗi. 25 cây vàng hôm qua mẹ trao cho con là vàng giả con à. Mẹ không muốn người ta cười nhạo, khinh bỉ nhà mình nên đã đi mua số vàng giả này để lừa họ. Mẹ biết con giận mẹ nhiều lắm, nhưng xin con hãy hiểu cho tấm lòng của bà mẹ nghèo khổ này.
- Mẹ đừng khóc thế. Tối qua vợ chồng con tháo chỗ vàng ấy ra đã biết hết rồi mẹ à. Con hiểu việc mẹ làm là muốn giữ sĩ diện cho gia đình mình. Con vui vì điều đó lắm, nhưng con vui hơn là được làm con dâu mẹ, mẹ à.
- Con biết rồi mà con không giận ta sao? Ta… ta xấu hổ với con quá.
- Có gì đâu mẹ. Con lấy anh Hoàng là con sẽ xác định tất cả rồi. Với con giờ chỉ cần tình yêu thôi, chứ tiền bạc thì chăm chỉ làm ăn sẽ kiếm được thôi đúng không mẹ. Vì thế mẹ đừng suy nghĩ nhiều quá, mẹ phải giữ sức khỏe mai này bế cháu cho chúng con nữa chứ.
Ôm lấy con dâu, bà bật khóc nức nở. Không ngờ bà lại có đứa con dâu thảo hiền và hiểu lòng bà thế này. Giờ thì bà có thể an tâm về chuyện hôn nhân của thằng Hoàng rồi. Con dâu bà nói đúng, giờ kiếm tìm được tình yêu thương mới khó chứ tiền thì cố gắng làm ăn sẽ kiếm ra thôi. Nhà bà thật may mắn khi cưới được Lan về.

 

Bạn đang

Đọc truyện 25 cây vàng giả mẹ chồng tặng trong ngày cưới

trên Truyen368. Like Fanpage Truyện ngắn hay để cập nhật nhiều truyện hay hơn thế nữa nhé !!!
Truyện ngắn hay
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về

25 cây vàng giả mẹ chồng tặng trong ngày cưới

:


amung

amung